Game Mobile có thống lĩnh thị trường Game?

Sự nổi lên của thị trường game mobile trong một vài năm trở lại đây là điều ai cũng thấy rõ. Và trên thực tế, đã có rất nhiều người cho rằng, sự phát triển của game mobile sẽ dẫn tới sự xuống dốc của những game trên PC và những máy chơi game chuyên dụng như dòng máy PS hay Xbox. Tuy nhiên, kết quả của cuộc điều tra gần đây của Hiệp hội phần mềm giải trí Mỹ (Entertainment Software Association, ESA) đã chỉ ra điều ngược lại.

hhrf

Được biết, cuộc điều tra của Entertainment Software Association có sự góp mặt của 3264 người chơi. Tuy rằng, khó có thể xác nhận kết quả của cuộc điều tra là chính xác 100%, tuy nhiên, vẫn có một vài điểm đáng để chúng ta quan tâm.

Kết quả của cuộc điều tra đã chỉ ra, có tới 1/3 người Mỹ trên 13 tuổi thường xuyên chơi game trên điện thoại di động. Trong số này, có tới 2/3 số người cho biết, họ có chơi game trên những thiết bị khác và thời gian dành cho những game này, so với khoảng thời gian trước khi họ biết đến game mobile, là gần như không giảm.

Không những thế, còn có khoảng 50% người chơi cho biết, thói quen chơi những game trên PC hoặc những máy chơi game chuyên dụng của họ vẫn ổn định. Thậm chí, có 11% còn cho rằng, họ dành nhiều thời gian chơi những game trên nền tảng khác hơn sau khi chơi game mobile.

Như vậy, sự phát triển của thị trường game mobile không chỉ không tác động xấu mà ngược lại, còn khiến những game trên nền tảng truyền thống phát triển hơn. Có tới 42% người chơi cho biết, họ tìm mua những máy chơi game chuyên dụng (như Xbox 360 hay PlayStation 3) để chơi những game yêu thích và được biết đến qua game mobile. 22% cho biết trước đó không hề chơi game và có 46% người chơi cho biết, trước đó học rất ít chơi game.

Sau khi công bố kết quả của cuộc điều tra này, CEO của ESA, ông Michael D. Gallagher còn cho biết, sự phát triển của game mobile là biểu hiện tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp game và giúp cho cả ngành công nghiệp game phát triển chứ không hề ảnh hưởng tiêu cực đến những game trên nền tảng phần cứng khác.

Tổng hợp