Giới trẻ thích giao tiếp với Smartphone bằng giọng nói

Kết quả nghiên cứu này cho thấy, có khoảng 55% thanh niên dưới 18 tuổi thường dùng các trợ lý ảo như Cortana, Siri hay Google Voice Search hơn một lần mỗi ngày, trong khi con số này ở lứa tuổi thiếu niên là 41%. Con số này thậm chí còn leo thang lên mức 75% đối với các đối tượng thanh thiếu niên có mật độ sử dụng smartphone của họ trên 11 giờ mỗi ngày.

hh12

Vậy mục đích mà mọi người ra lệnh bằng giọng nói của họ như thế nào? Giới tuổi teen có xu hướng dựa vào chức năng ra lệnh bằng giọng nói cho thiết bị khi họ muốn gọi điện cho ai đó, và họ sử dụng nó một cách rất tự nhiên trong các hoạt động hàng ngày của giới trẻ như tư vấn bài tập ở nhà, nghe nhạc hay tra cứu lịch chiếu phim. Trong khi đó, các bậc bố mẹ “nhàm chán” lại có xu hướng sử dụng tính năng giao tiếp bằng giọng nói để tra cứu các hướng dẫn hoặc nhắn tin.

Qua đây chúng ta có thể thấy tính năng giao tiếp bằng giọng nói có lẽ sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong các smartphone ở tương lai. Hy vọng các trợ lý ảo thông minh như Cortana của Microsoft hay Siri của Apple và Google Now sẽ sớm hỗ trợ người dùng Việt một cách thân thiện hơn.

Tổng hợp